10 việc nên và không nên trong việc bảo quản và sử dụng nước hoa

03/12/2015
bởi Bon Keng
10 việc nên và không nên trong việc bảo quản và sử dụng nước hoa

Việc bảo quản nước hoa sao cho đúng cách cũng là việc quan trọng không kém. Nếu nước hoa được bảo quản đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của chai nước hoa của bạn được kéo dài hơn, tránh được tình trạng phai mùi đặc biệt là các chai có dung tích lớn. Dưới đây là 10 việc nên và không nên trong việc bảo quản và sử dụng nước hoa

1. Không nên để nước hoa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nước hoa thường được đựng trong các chai thủy tinh, vì vậy nếu để nước hoa tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ làm giảm chất lượng của nước hoa. Do vậy, bạn nên đặt chai nước hoa của mình ở những nơi xa ánh nắng mặt trời.

2. Không nên để nước hoa ở những nơi có nhiệt độ cao

Các thành phần trong nước hoa trong đó có cồn rất dễ bay hơi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao do đó đây cũng là một điều nên tránh trong việc bảo quản nước hoa

3. Nên đặt nước hoa của bạn ở những nơi có nhiệt độ ổn định

Như đã nói ở trên, nước hoa không nên để ở những nơi có nhiệt độ cao cho nên đặt nước hoa trong tủ lạnh là một cách bảo quản hay. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khi bạn lấy chai nước hoa trong tủ lạnh ra để sử dụng cũng sẽ dễ dàng làm giảm chất lượng của nước hoa. Do đó, bạn nên đặt nước hoa ở trong phòng hoặc những nơi có nhiệt độ tương đối ổn định.

4. Không nên để nước hoa ở những nơi ẩm thấp

Hầu như mọi người thường đặt nước hoa ở trong phòng tắm, vì khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng nước hoa là ngay sau khi tắm. Nhưng sự thực không phải vậy, nếu bạn để nước hoa ở những nơi có độ ẩm cao như vậy sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng chai nước hoa của bạn. Nên đặt chúng ở những nơi khô ráo như bàn trang điểm, hoặc phòng ngủ của bạn.

5. Không nên đóng mở chai nước hoa quá nhiều lần

Bởi vì nước hoa dễ bay hơi nên việc đóng mở chai nước hoa quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm chai nước hoa của bạn dễ bị mất mùi. Việc dễ nhận thấy nhất là các nhà sản xuất nước hoa thường thiết kế các chai nước hoa dạng xịt vìdù bạn đã mở nắp nhưng nếu chưa xịt thì chai nước hoa của bạn luôn trong tình trạng "đóng" .

6. Không nên lắc chai nước hoa

Mọi người thường nói với nhau nên lắc chai nước hoa cho đều trước khi sử dụng vì làm như vậy nước hoa dễ "dậy mùi". Đây là một việc làm hết sức sai lầm, dù bạn lắc hay không thì chai nước hoa của bạn vẫn không "dậy" thêm 1 chút mùi nào hết, chẳng những thế bạn sẽ dễ làm bay hơi nước hoa hoặc chẳng may sơ ý thì có thể làm bể chai nước hoa của bạn. Cho nên, đơn giản cầm chai nước hoa lên và xịt, thế thôi.

7. Nên sử dụng nước hoa dạng xịt

Đối với những chai nước hoa có thiết kế dạng có bi lăn thì khi sử dụng bạn đã vô tình cho bụi bẩn và mồ hôi của mình ngược trở lại vào chai nước hoa. Và đa số mọi người cho rằng việc lăn trực tiếp lên những điểm "pulse point" sẽ làm tăng mùi hương thì nên cẩn thận. Như trong bài viết trước shop KengBon có hướng dẫn các bạn xức nước hoa lên các điểm "pulse point" thì lưu ý là lúc đó bạn vừa tắm xong cơ thể đang rất sạch. Cho nên nước hoa dạng xịt là loại mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng.

8. Không nên để nước hoa ở những nơi quá cao

Thông thường nước hoa được chứa trong các chai thủy tinh và mỗi chai là một thiết kế rất độc đáo. Việc để những chai nước hoa ở những nơi quá cao rất dễ làm rơi vỡ và như vậy thì không tốt chút nào.

9. Nên đặt nước hoa của bạn trong túi vải lanh hoặc hộp

Như đã nói ở trên, nước hoa rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho nên đặt nước hoa của bạn trong một chiếc tủ hoặc túi bằng lanh rất tốt vì nó tối, nhiệt độ mát và gần như không có độ ẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có túi hay tủ vải lanh để bảo quản nước hoa nên bạn có thể bỏ chúng vào một chiếc hộp xinh xắn.

10. Nên mua nước hoa mini - nước hoa chai nhỏ

Nếu có thể, hãy mua chai nước hoa loại nhỏ, điều này có thể đi ngược với ý kiến của nhiều người vì cho rằng mua chai lớn sẽ tiết kiệm và dễ sử dụng hơn. Bạn không sai, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua những loại nhỏ, hoặc nếu có thể hãy kiếm một chai nhỏ làm sạch nó và chiết bớt nước hoa từ chai lớn sang. Như bạn cũng biết nước hoa chai lớn đa phần chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và việc có 1 chai nước hoa để cho thể sử dụng ngay khi mùi nước hoa trên cơ thể bạn dần phai sẽ là một ý tưởng không tồi.